Hướng dẫn cách làm cá kho tiêu đậm đà dành cho bà nội trợ hiện đại. Món cá kho tiêu bột xanh với thơm hương nồng nàn của tiêu xay xanh ngấm trong từng thớ cá khỏe mạnh ngọt đậm đà vô cùng hấp dẫn! Công thức làm món cá lóc kho tiêu xay tinh tế cực ngon miệng đưa cơm: Còn gì ngon hơn khi được ăn món cá lóc kho tiêu xay trong các ngày đông.

Nguyên liệu làm cá sặc kho tiêu xanh

  • Cá sặc bốn Con
  • tiêu xay xanh 6 Nhánh
  • tỏi khô hai Củ
  • đường cát trắng 3 thìa canh
  • Nước mắm một/2 âu
  • ớt 2 trái
  • dầu ăn
  • Nước 150 ml

cách thực hiện cá sặc kho tiêu bột xanh

Thực hiện

Bước 1

Sơ chế cá sặc, đánh vẩy xong thì cho một chút ít muối ăn lên mình cá, vo sát để quăng nhớt trên cá, rồi rửa sạch sẽ, để ráo. Tiêu xanh rửa sạch sẽ, để lại 2 nhánh làm đẹp món ăn sau khi hoàn tất, còn lại ngắt hạt tiêu bột bỏ vào cối, giã dập nát. Ớt rửa cho sạch, thái nhuyễn. Tỏi bóc vỏ lụa, giữ nguyên tép.
Cá sặc kho tiêu xanh Cá sặc kho tiêu xanh

Bước 2

Đặt thố đất lên bếp, cho hai muỗng canh dầu thực vật vào, đợi dầu nóng cho một muỗng canh đường vào thắng caramel và sẽ cho hết tép tỏi, tiêu xay giã dập và ớt sừng thái nhuyễn vào, phi cho dứa. Bỏ thêm hai thìa đường kính còn lại, 1/2 tô nước mắm vào thố, đánh đều, nấu sôi, tắt lửa. Lúc này các bạn sẽ có được các thành phần hỗn hợp tẩm ướp cá rất ngon và màu đẹp.
Cá sặc kho tiêu xanh Cá sặc kho tiêu xanh

Bước ba

Xếp cá sặc kho tiêu bột vào thố, trở cá vài lần để cá ngấm đều cả hai mặt, tẩm ướp cá khoảng 30 phút để cá thấm được gia vị. Sau đó mở bếp, vặn lửa vừa, đun cá sôi lên vài dạo, bỏ thêm vào xoong 150ml nước, để lửa nhỏ, để cá liu riu cho đến khi cá chín, nêm nếm lại cho đủ ăn, chờ nước kho cá sánh lại thì cho hai nhánh tiêu bột xanh và vài lát ớt hiểm cắt khoanh lên mặt cá, vừa làm đẹp, vừa làm món cá kho bay mùi dứa.
Cá sặc kho tiêu xanh

Bước bốn

Cá kho có thể múc lên dĩa, hay để nguyên trong thố (cá sẽ nóng lâu hơn), dọn cùng cơm nóng, rất thơm và ngon. Cá sặc kho cùng tiêu xanh đem – vị ngon ngọt, đậm vị thêm chút cay cay khi cắn vào từng hạt tiêu. Món ăn không cưỡng lại nổi cho 1 ngày thèm chút vị mặn trong mâm cơm hằng ngày.
Cá sặc kho tiêu xanh

Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn ngon với cách kho cá tiêu xanh này nhá .

Chia sẻ lên facebook